Tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 5 - Quốc hội khóa XV đến cán bộ, Nhân dân và cử tri Hà Tĩnh

17:01 29/06/2023

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đã thành công tốt đẹp. Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực tham gia có hiệu quả các nội dung chương trình nghị sự, góp phần quan trọng vào thành công chung của Kỳ họp .

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên bế mạc Kỳ họp thứ 5.

Sau khi thống nhất với Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và đề nghị các cơ quan, địa phương, đơn vị chủ động tuyên truyền kết quả Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XV với hình thức phù hợp đến với cán bộ, Nhân dân và cử tri tỉnh nhà.

Các đại biểu Quốc hội đoàn Hà Tĩnh biểu quyết thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 5.

Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh tổng hợp các ý kiến, kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của các cơ quan Trung ương gửi Đoàn ĐBQH tỉnh trước ngày 14/7/2023 để tổng hợp, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

* Sau 23 ngày làm việc (đợt 1 từ ngày 22/5 - 10/6/2023, đợt 2 từ ngày 19/6 - 24/6/2023) với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.

Quốc hội thông qua 8 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét báo cáo về tổng hợp kiến nghị của cử tri và Nhân dân, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, cùng một số nội dung quan trọng khác.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tinh thần trách nhiệm cao, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh do đồng chí Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các vị đại biểu Quốc hội đã tích cực tham gia có hiệu quả các nội dung chương trình nghị sự, góp phần quan trọng vào thành công chung của kỳ họp.

Theo Báo Hà Tĩnh