Hà Tĩnh phân bổ 18 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 9 nhà văn hóa cộng đồng

16:46 28/11/2023

Nguồn kinh phí 18 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 9 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ trên địa bàn tỉnh được trích từ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh.

Ban Chỉ đạo thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ và nhà ở kiên cố cho người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh (Ban Chỉ đạo 22 tỉnh) vừa ban hành Quyết định số 128-QĐ/BCĐ ngày 24/11/2023 phê duyệt danh sách và phân bổ kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ trên địa bàn tỉnh (đợt 6).

Lãnh đạo tỉnh cắt băng khánh thành nhà văn hóa cộng đồng tránh bão, lũ tại thôn Yên Mỹ, xã Liên Minh (Đức Thọ).

Theo quyết định của Ban Chỉ đạo 22 tỉnh, sẽ phân bổ số tiền 18 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh cho ban chỉ đạo 6 huyện: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc, Đức Thọ, Nghi Xuân để triển khai xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ

Nhà văn hóa cộng đồng trở thàng “phao cứu sinh” cho người dân thôn Tiền Phong, xã Quang Vĩnh (Đức Thọ) khi lũ về.

Theo đó, sẽ hỗ trợ xây dựng 9 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh trú bão, lũ. Trong đó, huyện Hương Khê 3 nhà; huyện Đức Thọ 2 nhà; các huyện Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc, Nghi Xuân mỗi địa phương 1 nhà. Mỗi nhà được hỗ trợ kinh phí 2 tỷ đồng.

Ban Chỉ đạo 22 tỉnh giao Sở LĐ-TB&XH thực hiện các thủ tục cấp kinh phí cho ban chỉ đạo các huyện: Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc, Đức Thọ, Nghi Xuân đảm bảo kịp thời, đúng quy định.

Nhà văn hóa cộng đồng mang đến luồng sinh khí mới cho các hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn tỉnh.

Ban chỉ đạo các huyện Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang, Can Lộc, Đức Thọ, Nghi Xuân chịu trách nhiệm: Chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục để kịp thời khởi công, triển khai xây dựng theo kế hoạch; huy động thêm các nguồn lực khác để xây dựng công trình. Đồng thời thực hiện quản lý, sử dụng nguồn kinh phí đảm bảo đúng mục đích và thanh quyết toán theo quy định hiện hành; định kỳ báo cáo tiến độ và kết quả thực hiện về Sở LĐ-TB&XH để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo 22 tỉnh, Ban Vận động cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh.

Chương trình xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh bão, lũ sẽ đáp ứng nhu cầu về hoạt động văn hóa, giao lưu văn nghệ, hoạt động kinh tế, chính trị của Nhân dân trên địa bàn; đồng thời, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân trong mùa mưa bão.

Nguồn: Baohatinh.vn