HƠN 200 CÁN BỘ MTTQ CÁC CẤP HUYỆN CAN LỘC ĐƯỢC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC MẶT TRẬN NĂM 2024

07:40 09/07/2024

Thực hiện Chương trình công tác và nhiệm vụ MTTQ huyện năm 2024, sáng nay (08/7), Ủy ban MTTQ huyện Can Lộc phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2024.

Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Phạm Thị Thu Hà - Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoài - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí đại diện các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, UBMTTQ huyện cùng hơn 200 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, thị trấn, trưởng Ban công tác mặt trận các khu dân cư trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh truyền đạt các nội dung cơ bản về quy chế giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đặc biệt là về kỹ năng tổ chức, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng.

Đ/c Phạm Thị Thu Hà - PCT Ủy ban MTTQ tỉnh truyền đạt một số nội dung về công tác giám sát, phản biện tại Hội nghị tập huấn.

Tiếp đó, các đại biểu được nghe đồng chí Trần Văn Hữu - PCT UBMTTQ huyện triển khai Nghị quyết và Chương trình hành động của Đại hội đại biểu MTTQ huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã báo cáo chuyên đề về xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện hiện đại, mang đậm bản sắc Việt Nam cũng như truyền đạt cho học viên kiến thức về đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay; thông tin tình hình thời sự trong nước và thế giới.

Tập huấn công tác Mặt trận hàng năm là dịp để cán bộ Mặt trận các cấp mở mang kiến thức, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả công tác Mặt trận.

Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác mặt trận cho đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận các cấp; từ đó thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đây còn là dịp để cán bộ Mặt trận cơ sở trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo của các địa phương; đồng thời, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả công tác Mặt trận các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Nguồn: MTTQ huyện Can Lộc