Trích Quỹ vì Người nghèo huyện 90 triệu đồng, trao bò giống sinh sản cho hộ nghèo, cận nghèo

09:57 08/07/2023

Chiều ngày 7/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã tổ chức trao tặng mô hình sinh kế bò giống sinh sản nhằm hỗ trợ một số hộ nghèo, cận nghèo trong phát triển kinh tế, thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Về dự có đồng chí Từ Thị Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Văn Đàn, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện; lãnh đạo các địa phương và hộ dân được nhận mô hình sinh

Phát biểu tại buổi trao tặng mô hình sinh kế, đồng chí Hà Văn Đàn, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện đề nghị các hộ gia đình chăm sóc tốt con giống vật nuôi được hỗ trợ, góp phần từng bước ổn định kinh tế gia đình và phấn đấu vươn lên thoát nghèo; giao các địa phương quan tâm, hướng dẫn, giám sát các hộ dân trong chăm sóc bò sinh sản để chương trình mang ý nghĩa, thiết thực đối với đời sống người dân; từng bước giảm hộ nghèo, cận nghèo trong toàn huyện.

Theo đó, đợt này Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã trích kinh phí 90 triệu đồng từ “Quỹ vì người nghèo” huyện, mua 9 con bò giống sinh sản, trao tặng 9 hộ nghèo, cận nghèo của 4 xã Hương Thủy, Hương Xuân, Lộc Yên và Hương Bình.

Trong đó, xã Lộc Yên có 3 hộ; các xã Hương Thủy, Hương Xuân và Hương Bình mỗi xã có 2 hộ được nhận bò giống sinh sản. Đây là những hộ nghèo, cận nghèo hoàn cảnh khó khăn, thiếu vốn sản xuất, chăn nuôi.

Mỗi hộ được nhận 1 con bò giống trị giá 10 triệu đồng; cam kết sau 3 năm chăn nuôi bò sinh sản, hộ gia đình phải hoàn lại số tiền 2,5 triệu đồng để gây quỹ tiếp tục trao cho hộ khác. Như vậy, cứ 4 hộ nhận hỗ trợ bò sinh sản đợt này, sau 3 năm sẽ phát triển thêm 1 hộ khác được nhận con giống phục vụ phát triển chăn nuôi, nhằm từng bước ổn định kinh tế gia đình, vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Huệ - Trí Quân/Cổng TTĐT huyện Hương Khê