Trao 50 thẻ BHYT và quà cho người dân 2 xã Hà Linh và Điền Mỹ

09:24 01/12/2023

Tiếp tục hưởng ứng các hoạt động đợt thi đua đặc biệt chào mừng đại hội đại biểu MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029; tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029; chiều ngày 30/11, Ban Thường trực UB MTTQ và Quỹ “Vì người nghèo” huyện Hương Khê tổ chức tặng thẻ Bảo hiểm Y tế (BHYT) và trao quà hỗ trợ cho người dân 2 xã Hà Linh và Điền Mỹ bị ảnh hưởng lũ lụt vừa qua.

Tham dự và trao quà có đồng chí Trần Đình Hùng, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Hà Văn Đàn, UVBTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện; đại diện Bảo hiểm Xã hội huyện cùng cấp ủy, chính quyền 2 xã Hà Linh và Điền Mỹ.

Theo đó 50 người dân gặp hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã Hà Linh và Điền Mỹ được tặng 50 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 25 triệu đồng, số tiền trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” huyện năm 2023.

Cũng tại chương trình, thông qua kết nối của UB MTTQ huyện, Công ty TNHH Dược phẩm GINIC tặng quà cho 50 người dân, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng.

Cùng với các hoạt động tặng quà, khởi công nhà mái ấm tình thương, hướng về chào mừng đại hội đại biểu MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029; thời gian này, MTTQ huyện Hương Khê phát động MTTQ các xã, thị trấn thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình phối hợp và thống nhất hành động, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; tập trung thực hiện 4 đề án gắn với 5 chương trình hành động của MTTQ Việt Nam giai đoạn 2024 – 2029, với phương châm: Lấy sức dân để chăm lo cuộc sống cho dân; dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát và dân thụ hưởng.

Nguồn: Trang TTĐT huyện Hương Khê