Thị xã Kỳ Anh trao tặng 118 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

21:33 13/01/2022

Tiếp tục hưởng ứng Lời kêu gọi ủng hộ Chương trình “ Sóng và máy tính cho em ”, Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh phối hợp với Quỹ Minh Đức của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh tổ chức trao tặng 118 máy tính bảng cho các em thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, với tổng số tiền 436 triệu đồng, trong đó cấp học sinh THCS là 58 em, học sinh THPT là 60 em.

Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh Nguyễn Văn Hảo cùng đại diện Quỹ Minh Đức của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh trao tặng  máy tính cho học sinh

Qua thống kê, hiện nay trên địa bàn thị xã Kỳ Anh có 785 học sinh thuộc hộ nghèo, mồ côi bố mẹ, hộ cận nghèo có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có thiết bị học trực tuyến, nên ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả dạy và học. Do vậy thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Kỳ Anh sẽ tiếp tục thực hiện Chương trình để hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các cấp còn lại và mong muốn các tập thể, cá nhân hưởng ứng, đóng góp, tham gia chương trình "Sóng và máy tính cho em"...

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, phát huy được tinh thần tương thân, tương ái; đồng thời thực hiện chủ trương “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Với những chiếc máy tính, thiết bị học trực tuyến, vừa có ý nghĩa thiết thực, vừa là nguồn lực quý báu giúp các em học sinh vượt qua khó khăn và có điều kiện học tập tốt hơn trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Ủy ban MTTQ thị xã Kỳ Anh