Thị xã Kỳ Anh: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021

09:11 17/11/2021

Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, luôn đồng hành, giúp đỡ, sẻ chia với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Kỳ Anh sớm “An cư, lạc nghiệp”, từ đầu năm lại nay, thị xã Kỳ Anh đã triển khai thực hiện nhiều chính sách giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo sách an sinh xã hội.

Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo do tập đoàn Vinguop tài trợ

Trong đó, đã kịp thời chi trả trợ cấp cho 43.684 lượt đối tượng với số tiền 34.961,027 triệu đồng. Triển khai thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh, trú bão lụt và nhà ở kiên cố cho hộ người có công, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt. Đến nay đã hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng 84/ 86 nhà ở theo chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo do tập đoàn Vingroup tài trợ, bình quân mỗi nhà 70 triệu đồng. Trong dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” 2021, thị xã tiếp tục huy động các nguồn ủng hộ, giúp 11 đối tượng hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tu sửa lại nhà ở, bình quân mỗi nhà hỗ trợ 25 triệu đồng, tổng số tiền 275 triệu đồng.

Hỗ trợ tu sửa nhà ở cho hộ nghèo, do nguồn quỹ Vì người nghèo thị xã hỗ trợ

Hiện nay, Ủy ban MTTQ thị xã đang tiếp tục phối hợp với các xã, phường tiếp tục khảo sát và đề xuất hỗ trợ 46  hộ nghèo tu sửa nhà cửa. Qua đó, thể hiện rõ chính sách an sinh xã hội, luôn quan tâm, giúp đỡ người nghèo sớm ổn định cuộc sống, quyết tâm “không có ai bị bỏ lại phía sau”./.

Mai Dung/thixakyanh.hatinh.gov.vn