Thành phố Hà Tĩnh tổng kết hoạt động Quỹ Vì người nghèo và triển khai kế hoạch Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021

17:27 07/10/2021

Sáng ngày 05/10/2021, Uỷ Ban MTTQ - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 và 9 tháng đầu năm 2021, triển khai kế hoạch tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17/10/2021 - 18/11/2021).

Quang cảnh Hội nghị

Trong năm 2020 và tháng 9 đầu năm 2021, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Tĩnh đã tập trung tuyên truyền, vận động hỗ trợ xây dựng 94 nhà ở cho hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ 6,3 tỷ đồng, trong đó nguồn Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh và thành phố Hà Tĩnh hỗ trợ 1.810 triệu đồng; vận động trao tặng 39.677 suất quà tết cho hộ nghèo và các đối tượng khó khăn trên địa bàn với tổng số tiền hơn 14,2 tỷ đồng, trong đó trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh và thành phố hỗ trợ 347,8 triệu đồng; kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ khám chữa bệnh hiểm nghèo, khó khăn đột xuất cho 12 đối tượng, với số tiền 42 triệu đồng.

Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã tích cực tuyên truyền, vận động và tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, Nhân dân trong và ngoài địa bàn thành phố với tổng số tiền hơn 2.722 triệu đồng. Từ nguồn lực đó, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã giải ngân số tiền gần 2.228 triệu đồng để hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, khám chữa bệnh, trợ cấp khó khăn, tết cho người nghèo, học sinh nghèo vượt khó, phát triển sản xuất, giải quyết việc làm… góp phần giảm nghèo bền vững và đảm bảo an sinh xã hội.

Để tiếp tục phát huy những giá trị nhân văn cao đẹp của các hoạt động vì người nghèo và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” , Ủy ban MTTQ - Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã triển khai Kế hoạch số 01/KH-MTTQ-BTT về tổ chức tháng cao điểm “Vì người nghèo” từ ngày 17/10 - 18/11 năm 2021 và hướng dẫn về việc ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2021, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân; đổi mới công tác vận động xây dựng nguồn quỹ; tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn thành phố đóng góp ủng hộ nguồn quỹ một cách thiết thực hiệu quả.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố đã đánh giá kết quả hoạt động thời gian qua, đồng thời chỉ đạo triển khai các nội dung trong thời gian tới và kế hoạch thực hiện Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Ban vận động Quỹ vì người nghèo thành phố tiếp tục bám sát chỉ đạo cơ sở; phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân thành phố tích cực hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 đạt kết quả cao, góp phần thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố.

Võ Thúy Hoa, MTTQ thành phố Hà Tĩnh