Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao 28 còn bò giống trị giá 420 triệu đồng cho 28 hộ dân xã Hòa Hải

13:45 10/12/2020

Sáng ngày 07/12/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với huyện Hương Khê tổ chức trao 28 còn bò giống trị giá 420 triệu đồng cho 28 hộ dân thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo xã Hòa Hải để triển khai Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững thuộc Dự án 2 (trong Quyết định 1722/QĐ-TTg) Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Các đại biểu tham dự lễ trao tặng bò

Tham dự chương trình có đồng chí Thái Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban  MTTQ tỉnh; Ban Tuyên giáo, Phong trào Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí đại diện MTTQ huyện, phòng nông nghiệp, phòng Lao động - Thương bình và Xã hội huyện Hương Khê; các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, Ban thực thi dự án xã Hòa Hải cùng 28 hộ dân tham gia thực hiện Dự án tại xã Hòa Hải.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải phát biểu trao đổi trước khi bàn giao bò cho các hộ dân

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải nhấn mạnh, Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, người dân được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ xã hội cơ bản, đời sống người dân nhất là các xã nghèo từng bước được nâng lên, nhiều hộ thoát nghèo, trở thành hộ khá. Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo bền vững thuộc Dự án 2 (trong Quyết định 1722/QĐ-TTg) do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam triển khai là một trong những chính sách đem lại nhiều hiệu quả, hỗ trợ sinh kế, giúp người dân cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập, góp phần trực tiếp vào kết quả giảm nghèo ở địa phương, Dự án vay vốn không lãi có thu hồi một phần, tỷ lệ thu hồi của từng đối tượng cụ thể theo quy định tại Quyết định phê duyệt dự án của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đồng chí Thái Ngọc Hải đề nghị bà con nhân dân sau khi được nhận con bò giống thì cần tiến hành chăm sóc tốt để bò sinh sản, góp phần giúp nâng cao đời sống nhân dân. Đồng thời đề nghị MTTQ huyện Hương Khê, MTTQ xã Hòa Hải phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, các phòng, ngành chuyên môn quan tâm, giúp đỡ người dân về kỹ thuật chăn nuôi bò cái sinh sản, giúp đàn bò phát triển tốt.

Đại diện hộ dân phát biểu

Phát biểu tại lễ giao nhận bò giống, bác Cao Bá Quát đại diện 28 hộ dân được nhận bò cảm ơn sự quan tâm của MTTQ các cấp và cấp ủy chính quyền đã quan tâm tạo điều kiện cho các hộ dân. Thay mặt các hộ dân, xin hứa sẽ chăm sóc tốt, nuôi dưỡng để bò phát triển và sinh sản, mang lại thu nhập, nâng cao đời sống giúp nhân dân thoát nghèo.

Tổ chức cho các hộ dân bốc thăm và làm thủ tục

Các hộ dân sau khi bốc thăm tổ chức nhận bò

Trong năm 2020, Ủy ban MTTQ tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân triển khai nhiều chương trình kịp thời hỗ trợ vật nuôi, giống cây trồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo nhằm tạo sinh kế, giúp nhân dân thoát nghèo bền vững.

Văn Lượng