Mặt trận Tổ quốc huyện Hương Khê hỗ trợ 225 triệu đồng mua công cụ sản xuất cho hộ nghèo

11:27 14/04/2021

Để tạo động lực, giúp người dân nghèo tích cực sản xuất, vươn lên thoát nghèo.  Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện Hương Khê quyết định trích  “quỹ vì người nghèo” từ nguồn ủng hộ của tập thể, cá nhân trên địa bàn số tiền 255 triệu đồng để mua 15 máy cày làm đất (mỗi máy 17 triệu đồng), trao hỗ trợ cho 15 hộ nông dân nghèo và cận nghèo phục vụ sản xuất nông nghiệp thuộc 5 xã: Hương Thủy, Phú Gia, Hương Đô, Hương Trạch và Hương Bình; ngoài việc sử dụng  máy để phục vụ làm đất sản xuất nông nghiệp cho gia đình, các hộ còn có điều kiện hỗ trợ các hộ khác trong sản xuất nông nghiệp kịp thời vụ và tăng thu nhập cho gia đình.

Tại buổi nhận máy cày, các hộ dân còn được hướng dẫn kỹ thuật, cách sử dụng, vận hành máy từ đơn vị cung cấp thiết bị.

Hồng Nhung - Ủy ban MTTQ huyện Hương Khê