Khởi công xây dựng nhà ở và trao tặng mô hình sinh kế cho đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo phường Đức Thuận

17:06 13/09/2024

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV,  tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 và thực hiện kế hoạch giảm nghèo, an sinh xã hội năm 2024, chiều ngày 12/9, MTTQ phường Đức Thuận đã phối hợp với UBMTTQ thị xã Hồng Lĩnh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho bà Phạm Thị Hữu và trao tặng mô hình sinh kế cho đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn phường Đức Thuận.

Toàn cảnh lễ khởi công

Tham dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ,, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ thị xã cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBMTTQ thị xã; Giám đốc Ngân hàng CSXH Hồng Lĩnh Trần Thị Bích Hà ; Các đồng chí trong cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội phường Đức Thuận; Bí thư, Tổ Trưởng TDP Ngọc Sơn và các hộ được trao mô hình sinh kế.

Bà Phạm Thị Hữu TDP Ngọc Sơn, phường Đức Thuận chồng mất sớm, hiện đang sống với con trai út thuộc diện hộ nghèo. Hai mẹ con sống trong ngôi nhà đã xuống cấp không đảm bảo an toàn, nhất là trong mùa mưa lũ.

Nhằm chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, thông qua Ban vận động quỹ vì người nghèo Tỉnh,  Ngân hàng chính sách xã hội Tỉnh đã hỗ trợ 70 triệu đồng để xây dựng  nhà ở cho bà Hữu. Dự kiến ngôi nhà xây dựng trong thời gian 2 tháng, diện tích khoảng 80m2 với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng.

Nhân dịp này, Ngân hàng chính sách xã hội Tỉnh và lãnh đạo Thị xã đã trao 5 mô hình sinh kế cho 5 hộ gia đình hộ nghèo, cận nghèo trên địa bà phường Đức Thuận, mỗi mô hình 10 triệu đồng./.

Nguồn: Trang TTĐT Thị xã Hồng Lĩnh