Khởi công xây dựng nhà ở đại đoàn kết.

17:48 05/09/2024

Sáng 4/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt nam, Chi nhánh Hà Tĩnh và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công nhà đại đoàn kết cho bà Thái Thị Bé (Thôn Triều Đông xã Bùi La Nhân). Ngôi nhà đại đoàn kết được khởi công nhằm giúp các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Đức Thọ ổn định cuộc sống, thêm động lực vươn lên, làm giảm con số hộ khó khăn về nhà ở.

Dự lễ khởi công có đại diện lãnh đạo Ngân hàng CSXH Việt nam Chi nhánh Hà Tĩnh ; TUV-Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Đồng; Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Cù Thị Mỹ Hiệp; Chủ tịch UBMTTQ huyện Bùi Ngọc Nhật

Bà Thái Thị Bé (Thôn Triều Đông xã Bùi La Nhân) gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, năm nay bà tròn 70 tuổi, sống đơn thân. Do tuổi cao, không còn khả năng lao động, nguồn lực hạn chế, dù nhà ở đã xuống cấp nhưng không có khả năng tu sửa, xây mới. Nhờ sự vận động, khâu nối, phối hợp của UBMTTQ các cấp với Ngân hàng CSXH Việt nam, Chi nhánh Hà Tĩnh, bà Bé đã được hỗ trợ 70 triệu đồng để làm nhà.

Ông Hoàng Bá Đồng - Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH Việt nam Chi nhánh Hà Tĩnh ; TUV-Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Đồng; Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Cù Thị Mỹ Hiệp; Chủ tịch UBMTTQ huyện Bùi Ngọc Nhật trao biểu trưng hỗ trợ bà Thái Thị Bé 70 triệu đồng làm nhà ở.

Cùng với số tiền hỗ trợ trên, bà Bé cũng đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần của địa phương, anh em... để rồi đây bà sớm có được căn nhà đại đoàn kết ý nghĩa.

Ông Hoàng Bá Đồng - Phó Giám đốc NHCSXH Việt nam Chi nhánh Hà Tĩnh trao hỗ trợ tiền làm 3 nhà ở cho UBMTTQ huyện.

Được biết, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029, Ngân hàng CSXH Việt nam Chi nhánh Hà Tĩnh hỗ trợ xây 3 ngôi nhà đại đoàn kết cho các hộ khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ với tổng kinh phí là 210 triệu đồng.

Nguồn: Trang TTĐT Đức Thọ