Khởi công xây dựng Nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Cẩm Xuyên

15:38 19/08/2022

Sáng ngày 19/8/2022, Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Ủy ban MTTQ Thị trấn Cẩm Xuyên tổ chức Lễ khởi công xây dựng 5 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị trấn Cẩm Xuyên. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Long – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; Cấp ủy Đảng, chính quyền Thị trấn Cẩm Xuyên và đại diện 5 hộ gia đình cùng bà con nhân dân tham dự.

Lãnh đạo huyện và thị trấn Cẩm Xuyên trao biểu trưng số tiền hỗ trợ làm nhà cho 5 gia đình

Các gia đình bà Trần Thị Linh , Bà Trần Thị Liêu , Ông Hoàng Bá Cường , Ông Nguyễn Đình Long và Ông Trần Huy Xuân đều thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, hộ đơn thân chưa có nhà ở và  nhà ở bị xuống cấp. Trước hoàn cảnh đó, Thông qua sự kết nối của Ủy ban MTTQ huyện với nhà tài trợ Công ty Cổ phần đầu tư Địa ốc Hải Đăng – Tập đoàn HDMON đã hỗ trợ số tiền 80 triệu đồng cho mỗi gia đình với tổng số tiền 400 triệu đồng.

Các ngôi nhà được xây dựng diện tích từ 55m2- 100m2. Ngoài số tiền được hỗ trợ , số còn lại do gia đình , anh em họ hàng đóng góp hỗ trợ bằng ngày công xây dựng . Dự kiến sau hơn 2 tháng xây dựng các ngôi nhà sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng .

Lãnh đạo huyện và thị trấn Cẩm Xuyên tham gia Lễ khởi công nhà ở của các hộ gia đình

Tại buổi lễ đại diện các hộ gia đình phát biểu cảm ơn.

Ngôi nhà được xây dựng là động lực giúp các gia đình ổn định  vươn lên trong cuộc sống, yên tâm hơn trong mùa mưa bão.  Được biết trong đợt này, Công ty Cổ phần đầu tư Địa ốc Hải Đăng – Tập đoàn HDMON đã tài trợ số tiền 4 tỷ đồng cho 50 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Minh Sơn  - Phương Thảo.