Khởi công làm nhà ở và trao mô hình sinh kế giảm nghèo

17:21 09/09/2024

Sáng 06/9/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ xã Kỳ Tây tổ chức Lễ khởi công làm nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Dỵ trú tại thôn Đông Xuân, xã Kỳ Tây và trao mô hình sinh kế giảm nghèo cho các hộ trên địa bàn huyện.

Về tham dự lễ khởi công có các đồng chí Thái Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh; Lê Mã Lương - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện và các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Kỳ Anh; đồng chí Nguyễn Thanh Đương, HUV, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin huyện.

Ông Nguyễn Văn Dỵ (SN 1975) trú tại thôn Đông Xuân, xã Kỳ Tây có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống neo đơn, không có công việc ổn định. Ngôi nhà cũ đã xuống cấp trầm trọng, mất an toàn khi mưa lũ về.

Ngôi nhà mới được xây trị giá trên 100 triệu đồng, diện tích hơn 48 mét vuông. Trong đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh, Uỷ ban MTTQ tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại huy động từ các tổ chức đơn vị, cá nhân hảo tâm. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào đầu tháng 11/2024.

Cũng dịp này, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã bàn giao mô hình sinh kế giảm nghèo gồm 15 con bò giống cho 15 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kỳ Anh.

Trao biểu trưng mô hình sinh kế hỗ trợ hộ gia đình

Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Nguồn: Trang TTĐT huyện Kỳ Anh