Khánh thành nhiều nhà ở cho hộ nghèo Hà Tĩnh do doanh nghiệp tại Bình Phước hỗ trợ

15:10 20/12/2022

Chương trình hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh do Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và dịch vụ tổng hợp Bình Phước hỗ trợ góp phần giúp nhiều hộ gia đình có nhà mới để đón tết Nguyên đán 2023 đầm ấm, yên vui.

Sáng 17/12, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và dịch vụ tổng hợp Bình Phước tổ chức khánh thành, trao hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo ở huyện Cẩm Xuyên và TX Kỳ Anh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Trần Nhật Tân, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, đại diện nhà tài trợ và chính quyền các địa phương tham dự chương trình.

Tại xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên), đoàn đã dự lễ khánh thành và bàn giao kinh phí hỗ trợ 70 triệu đồng cho gia đình ông Phạm Văn Trọng (SN 1950, thôn Hải Bắc). Gia đình ông Trọng thuộc hộ nghèo, gia cảnh hết sức khó khăn: vợ bị tai biến nằm một chỗ nhiều năm nay, bản thân ông già yếu, em gái tàn tật.

Nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà mới, ông Phạm Văn Trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đơn vị tài trợ và các cấp ngành đã quan tâm, chia sẻ để gia đình có căn nhà mới khang trang, hoàn thành đúng tiến độ, kịp đón tết Nguyên đán 2023.

Đoàn cũng đã dự lễ khánh thành và trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình bà Trần Thị Dựng (SN 1936 - thôn Đông Phong - xã Kỳ Thịnh) và gia đình bà Hồ Thị Lân (SN 1954 - TDP 2 - phường Hưng Trí) cùng ở TX Kỳ Anh. Đây là hai hộ nghèo, đơn thân. Trong ảnh: Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, đại diện đơn vị tài trợ và lãnh đạo các cấp, ngành tham gia khánh thành công trình nhà mới cho gia đình bà Trần Thị Dựng.

Trong dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và dịch vụ tổng hợp Bình Phước hỗ trợ 6 nhà ở cho người nghèo trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và TX Kỳ Anh với tổng trị giá 420 triệu đồng. Trong ảnh: Trao biểu trưng hỗ trợ kinh phí và khánh thành nhà ở cho bà Hồ Thị Lân (TDP2 - phường Hưng Trí - TX Kỳ Anh).

Phát biểu tại chương trình trao hỗ trợ, ông Trần Văn Sang - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết và dịch vụ tổng hợp Bình Phước cho biết: “Trong những năm qua, công ty đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ an sinh xã hội tại Hà Tĩnh và nhiều tỉnh, thành. Tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay, công ty đã hỗ trợ 12 ngôi nhà cho hộ nghèo trị giá 800 triệu đồng, trao 100 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Tĩnh. Chúng tôi mong muốn góp phần cùng chính quyền địa phương chia sẻ, hỗ trợ người nghèo, thực hiện hiệu quả công tác an sinh xã hội”.

Theo BHT