Huyện Kỳ Anh khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

11:33 07/11/2022
Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì Người nghèo” năm 2022 và thiết thực lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Kỳ Anh vừa tổ chức Lễ khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho ông Lê Đại Đồng thôn Lạc Thanh, xã Kỳ Lạc.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ - Ban Vận động Quỹ người nghèo huyện Kỳ Anh trao hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình ông Đại Đồng

Gia đình ông Lê Đại Đồng, hộ giáo dân, thuộc đối tượng hộ nghèo đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng chỉ dựa vào nông nghiệp, nhà đông con đang tuổi ăn học. Nhiều năm nay cả nhà ông Đồng sinh sống trong ngôi nhà cũ dột nát, tạm bợ chưa có điều kiện để xây mới nhà ở. Chia sẻ với hoàn cảnh của gia đình, dịp này MTTQ huyện đã hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng để khởi công xây dựng ngôi nhà Đại đoàn kết cho gia đình. Ngoài ra MTTQ xã Kỳ Lạc và các ban ngành đoàn thể địa phương cũng kêu gọi hỗ trợ thêm ngày công giúp đỡ gia đình ông Đồng nhanh chóng hoàn thành ngôi nhà Đại đo àn kết để có nơi ở kiên cố, an cư lạc nghiệp, vươn lên thoát nghèo.

Phát biểu tại Lễ khởi công, trao kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lê Mã Lương kêu gọi các gia đình, họ hàng, làng xóm cùng các nhà hảo tâm tiếp tục chung tay giúp sức hỗ trợ thêm cho gia đình ông Đồng xây dựng hoàn thành ngôi nhà mới. Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, để lan tỏa hơn nữa, công tác chăm lo, giúp đỡ hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện và cũng là thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, sáng tạo trong huy động các nguồn lực, nhân rộng mô hình, cách làm hay, kêu gọi các nhà tài trợ chung tay góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện thành công công cuộc xóa nghèo trên địa bàn huyện.

Sau buổi lễ, các cán bộ, thôn xóm, anh em họ hàng cùng hỗ trợ gia đình ông Lê Đại Đồng xây dựng nhà ở.

Ngu ồn: Trang TTĐT huyện Kỳ Anh