Hơn 400 suất quà tết đến với hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn

09:34 20/01/2024

Các phần quà được trao trong đợt này sẽ góp phần giúp những hộ gia đình nghèo ở Hương Sơn, Hương Khê (Hà Tĩnh) thêm ấm áp trong những ngày tết cổ truyền của dân tộc.

Đại biểu tham dự chương trình.

* Hưởng ứng lời kêu gọi “Ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Giáp Thìn năm 2024” của huyện Hương Sơn, sáng 11/1, Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm (TP Hà Nội) đã trao 100 suất quà, trị giá mỗi suất 1,2 triệu đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 200 nghìn đồng tiền quà) cho 100 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo tại xã Kim Hoa.

Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn và Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm (TP Hà Nội) trao quà cho các hộ dân.

Toàn bộ nguồn kinh phí được trích từ nguồn đóng góp của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần Giao hàng tiết kiệm nhằm hỗ trợ những người dân gặp hoàn cảnh khó khăn đón tết Giáp Thìn đầm ấm, hạnh phúc. Đồng thời, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp đối với hoạt động an sinh xã hội.

Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn trao quà cho các bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn.

Trước đó (chiều 10/1), Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn đã trích số tiền hơn 10 triệu đồng từ Quỹ Vì người nghèo thực hiện chương trình “Tất ấm mùa đông”, trao 102 suất quà cho các bệnh nhân là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Trung tâm Y tế Hương Sơn.
"Toàn huyện Hương Sơn hiện có 1.178 hộ nghèo, 1.359 hộ cận nghèo, trong đó nhiều hộ gia đình, những mảnh đời bất hạnh rất cần sự chung tay giúp đỡ. Xã Kim Hoa là địa phương có số hộ nghèo nhiều nhất của huyện Hương Sơn - Ông Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UB MTTQ huyện Hương Sơn"

* Cùng ngày, Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup), Báo Quân đội Nhân dân Việt Nam và huyện Hương Khê tổ chức chương trình tặng quà tết Giáp Thìn 2024 cho người nghèo trên địa bàn.

Tổng giá trị quà tặng tại chương trình là 120 triệu đồng.

Dịp này, các đơn vị phối hợp trao tặng 200 suất quà cho 200 hộ nghèo trên địa bàn 9 xã ở huyện Hương Khê gồm: Hương Đô, Hương Bình, Phú Gia, Hương Xuân, Phú Phong, Gia Phố, Hương Vĩnh, Hương Long, Lộc Yên.

Mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng, gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và hiện vật. Tổng giá trị quà tặng tại chương trình là 120 triệu đồng.

Nguồn: Baohatinh.vn