Cẩm Xuyên: Khởi công xây dựng Nhà tình thương cho hộ nghèo

17:03 26/08/2020

Ngày 18/8/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Cấp ủy Đảng chính quyền, MTTQ thị trấn Cẩm Xuyên vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà tình thương cho bà Phan Thị Hương, 65 tuổi, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Cẩm Xuyên. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Long - UVBTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, đại diện Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và tổ Tự tâm Bát cháo tình thương thị trấn Cẩm Xuyên.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên Nguyễn Thanh Long cùng đại diện các đơn vị tài trợ trao hỗ trợ tiền làm nhà cho bà Phan Thị Hương

Bà Phan Thị Hương thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, thường xuyên ốm đau, nhà ở đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh đó, Uỷ ban MTTQ huyện Cẩm Xuyên cùng với Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và Tổ Tự Tâm bát cháo tình thương thị trấn Cẩm Xuyên đã vận động quyên góp ủng hộ tiền, nguyên vật liệu, ngày công giúp bà Hương làm nhà ở. Ngôi nhà có diện tích 50 m 2 với tổng kinh phí xây dựng theo dự toán là 120 triệu đồng, trong đó Uỷ ban MTTQ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Cẩm Xuyên hỗ trợ 20 triệu đồng và Tổ Tự tâm bát cháo tình thương thị trấn Cẩm Xuyên hỗ trợ 20 triệu đồng còn lại do gia đình, anh em, họ hàng đóng góp xây dựng. Cùng với đó trong quá trình xây dựng, các tổ chức đoàn thể thị trấn Cẩm Xuyên và tổ dân phố 2 thị trấn Cẩm Xuyên sẽ huy động ngày công giúp đỡ bà Hương xây dựng nhà ở. Dự kiến, ngôi nhà sẽ hoàn thành sau 2 tháng khởi công và bàn giao đưa vào sử dụng.

Các đơn vị tài trợ cùng bà con TDP 2 tham gia khởi công xây dựng nhà ở cho bà Hương

Trong 6 tháng đầu năm 2020, từ các nguồn hỗ trợ của các cấp các ngành, các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm, thị trấn Cẩm Xuyên đã tổ chức khởi công xây dựng và bàn giao 11 nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn với số tiền hơn 660 triệu. Từ đó đã giúp cho các hộ nghèo nói chung khắc phục khó khăn, ổn định vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Ngọc Long