Ban Vận động cứu trợ tỉnh trao hỗ trợ xây nhà ở tại các địa phương

16:32 24/07/2023

Số tiền 14,35 tỷ đồng được dùng để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Sáng 24/7, Ban Vận động cứu trợ tỉnh phối hợp với Ban Vận động cứu trợ huyện Cẩm Xuyên tổ chức khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Phượng ở thôn 5, xã Cẩm Quang. Đây là 1 trong 50 nhà đại đoàn kết được khởi công xây dựng từ nguồn hỗ trợ của Ban Vận động cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh trong đợt này.

Bà Nguyễn Thị Phượng (SN 1962) ở thôn 5, xã Cẩm Quang (Cẩm Xuyên) là giáo dân có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chồng mất đã lâu, bà Phượng sống một mình, thuộc đối tượng hộ cận nghèo. Ngôi nhà của bà Phượng đang ở nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong cuộc sống. Trong ảnh: Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Thái Ngọc Hải, Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Nguyễn Văn Thành cùng tham dự lễ khởi công.

Từ nguồn hỗ trợ 70 triệu đồng của Ban Vận động cứu trợ tỉnh, ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Phượng dự kiến xây dựng trên nền diện tích 100 m 2 với tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng; phấn đấu trong quý III/2023, căn nhà sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng. Trong ảnh: Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh Thái Ngọc Hải, Bí thư Huyện ủy Cẩm Xuyên Nguyễn Văn Thành cùng tham dự lễ khởi công

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải trao tặng biểu trưng hỗ trợ huyện Cẩm Xuyên 50 nhà ở trị giá 3,5 tỷ đồng từ nguồn của Ban Vận động cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh.

Lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên trao tặng biểu trưng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được xây dựng nhà đại đoàn kết từ nguồn hỗ trợ của Ban Vận động cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh.

Được biết, trong đợt này, ngoài 50 nhà đại đoàn kết (đợt 1 sẽ khởi công 32 nhà, đợt 2 sẽ khởi công 18 nhà) do Ban Vận động cứu trợ tỉnh hỗ trợ, huyện Cẩm Xuyên cũng được Bộ Công an hỗ trợ 3,2 tỷ đồng để xây dựng 45 nhà đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Theo kế hoạch, trong quý III/2023, huyện Cẩm Xuyên sẽ hoàn thành xây dựng 95 nhà đại đoàn kết được hỗ trợ từ nguồn của Ban Vận động cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh và Bộ Công an.

Cũng trong sáng nay, Ban Vận động cứu trợ tỉnh phối hợp với Ban Vận động cứu trợ huyện Kỳ Anh và chính quyền dịa phương tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng nhà kiên cố cho bà Hoàng Thị Đuyện ở thôn Xuân Dục, xã Kỳ Tân; trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn.

Bà Hoàng Thị Đuyện là thương binh 4/4, hiện ở một mình, cuộc sống khá khó khăn. Ngôi nhà của bà Đuyện đang sinh sống hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, đang phải ở cùng với con. Trong ảnh: Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hoàng Anh Đức, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nhuần cùng lãnh đạo huyện, xã thực hiện nghi thức động thổ công trình.

Với sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp, ngành, địa phương, căn nhà của bà Hoàng Thị Đuyện được triển khai xây dựng, thiết kế theo dạng nhà cấp 4, có diện tích 66 m 2 , tổng kinh phí dự kiến 120 triệu đồng. Trong đó, Ban Cứu trợ tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng; số tiền còn lại, ngày công lao động, một phần vật liệu xây dựng do MTTQ xã, gia đình, người thân, bà con lối xóm giúp đỡ. Trong ảnh: Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh trao biểu trưng hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng cho bà Hoàng Thị Đuyện.

Dịp này, Ban Vận động cứu trợ tỉnh trao biểu trưng hỗ trợ 150 nhà ở, trị giá 10,5 tỷ đồng cho huyện Kỳ Anh để xây dựng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng thiên tai trên địa b

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hoàng Anh Đức: Cùng với số tiền của Ban Vận động cứu trợ tỉnh hỗ trợ, huyện Kỳ Anh cần quan tâm, huy động các nguồn lực khác để xây dựng nhà cho các trường hợp chính sách gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp họ sớm ổn định nơi ăn chốn ở, phát triển cuộc sống.

Ban Vận động cứu trợ tỉnh phối hợp với Ban Vận động cứu trợ thị xã Kỳ Anh cũng đã tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho gia đình ông Bùi Lương Hà (SN 1942, thôn Quý Huệ, xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh); trao biểu trưng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn.

Gia đình ông Bùi Lương Hà thuộc diện gia đình chính sách, hộ cận nghèo, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Bản thân ông và vợ đều tuổi đã cao, sức khoẻ yếu, ngôi nhà cấp 4 đã hư hỏng, xuống cấp nhiều năm nhưng chưa có điều kiện tu sửa, xây dựng lại. Ngôi nhà mới của gia đình ông Bùi Lương Hà có diện tích 50m 2 , kinh phí ước tính trên 150 triệu đồng, trong đó, Ban Vận động Quỹ cứu trợ tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân, gia đình quyên góp. Trong ảnh: Đại diện Ban Vận động Quỹ cứu trợ tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo thị xã Kỳ Anh trao biểu trưng hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Lương Hà.

Dịp này, Ban Vận động Quỹ cứu trợ tỉnh trao hỗ trợ cho thị xã Kỳ Anh 5 nhà ở tổng trị giá 350 triệu đồng cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

(Baohatinh.vn)