Đức Thọ phát động thi đua chào mừng đại hội MTTQ tỉnh Hà Tĩnh.

11:10 29/06/2024

Sáng ngày 28/6, tại thôn Hoa Đình, xã Bùi La Nhân, Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm về xây dựng huyện Nông thôn mới nâng cao, chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các đồng chí Thái Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Nguyễn Thành Đồng, Bí thư Huyện ủy; Trần Hoài Đức, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí tromng BTV Huyện ủy.

Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ huyện Nguyễn Văn Tuyến phát động đợt thi đua cao điểm về xây dựng huyện Nông thôn mới nâng cao, chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đợt ra quân diễn ra từ ngày 28/6 - 1/9/2024, nhằm phát huy vai trò chủ trì của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong phối hợp với chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tập hợp, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, huy động các nguồn lực, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trọng tâm là thực hiện xây dựng huyện Đức Thọ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2024.

Theo đó, mỗi địa phương đăng ký ít nhất 5 công trình phần việc cụ thể, thiết thực như: xây dựng các tuyến đường trục xã, trục thôn, tổ dân phố, ngõ xóm thành tuyến đường mẫu có địa chỉ cụ thể; xây dựng các tuyến đường điện chiếu sáng, đường cờ, đường hoa; mở rộng, chỉnh trang, nâng cấp, thảm nhựa các tuyến đường sẵn có; xây dựng các điểm vui chơi, các công trình an sinh xã hội… Tại lễ phát động 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đức Thọ đã đăng ký 80 công trình, phần việc, với tổng trị giá gần 17 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Trần Hoài Đức nhấn mạnh: Để đạt kết quả cao trong đợt ra quân, UBMTTQ huyện, các phòng, ban, đoàn thể, địa phương, thôn xóm tích cực hưởng ứng, vào cuộc thường xuyên, liên tục, hiệu quả trong thi đua 60 ngày cao điểm xây dựng huyện NTM nâng cao, và các công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 .

Đồng thời, xây dựng kế hoạch sát đúng, ưu tiên lựa chọn công việc phù hợp với thời tiết, mùa vụ, tranh thủ tối đa thời gian để thực hiện, đảm bảo thiết thực , hiệu quả.

Cũng trong dịp này, UBMTQ huyện Đức Thọ tổ chức khởi công nâng cấp các hạng mục nhà văn hóa thôn Hoa Đình xã Bùi La Nhân...

và xây dựng nhà ở cho bà Nguyễn Thị Ngụ, ở thôn Quang Lộc 2, xã Quang Vĩnh , gia đình có công với cách mạng, thuộc hộ cận nghèo. Ngôi nhà có diện tích 50m vuông, UBMTTQ huyện hỗ trợ 70 triệu đồng.

Nguồn: Trang TTĐT Đức TTh