TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC MẶT TRẬN NĂM 2024

16:05 11/10/2024

Sáng ngày 11/10/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính Trị Thành phố, tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận cơ sở năm 2024.

Tham dự buổi khai giảng có đ/c Phạm Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đ/c Phan Ngọc Long, Phó Bí thư Thường Trực thành ủy; đ/c Trần Hậu Tuấn, UBBTV thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo thành uỷ; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Thường trực UBMTTQ thành phố và sự có mặt đông đủ của hơn 197 học viên gồm Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Uỷ viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, xã; Trưởng Ban Công tác Mặt trận ở các thôn, tổ dân phố.

Đ/c Phan Ngọc Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại buổi khai giảng lớp tập huấn

Chương trình bồi dưỡng năm 2024 gồm các chuyên đề: Quán triệt Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Những nội dung cơ bản Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Quy chế giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; kỹ năng tổ chức, hoạt động của Ban thanh tra Nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn khóa, chủ đề năm 2024 của tỉnh và chủ đề của thành phố. Thông tin một số tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế.

Đ/c Phạm Thị Thu Hà, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh giảng bài tại lớp tập huấn.

Qua chương trình bồi dưỡng lần này, sẽ giúp cho đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp trên địa bàn thành phố nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm và nắm vững nội dung cốt lõi của các chuyên đề để tổ chức triển khai tại cơ sở, nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Mặt trận trong giai đoạn mới.

Các học viên tại lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Mặt trận

Nguồn: MTTQ TP Hà Tĩnh