Tổ chức, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao tặng bò giống cho các đối tượng khó khăn tại một số xã trên địa bàn huyện Hương Sơn.

10:33 19/09/2022

Sáng ngày 18/9, Bệnh viện Đại học Y Dược và Quỹ Hòa Bình ở thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/Điôxin Hà Tĩnh và Ban Thường trực UBMTTQ huyện Hương Sơn tổ chức, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao tặng bò giống cho các đối tượng khó khăn tại một số xã trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Người dân được khám, tư vấn sức khoẻ

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Khanh - Phó giám đốc quỹ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam; đồng chí Trần Thị Dung - Phó giám đốc quỹ Hoa Hoà Bình; đồng chí Trần Văn Hùng - Trưởng phòng công tác xã hội - Bệnh viện Đại học Y Dược ở thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Minh Nguyễn - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; cùng câc đồng chí lãnh đạo các ban Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Hương Sơn.

Tại đây trên 600 người dân thuộc đối tượng hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam/Điôxin trên địa bàn xã Tân Mỹ Hà, Sơn Châu, Sơn Bình, Sơn Trà, Sơn Long, huyện Hương Sơn đã được cán bộ, Y, Bác sỹ - Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh thăm khám tổng quát đo huyết áp, siêu âm ổ bụng, điện tim thường, đo đường huyết, tư vấn chế độ ăn uống, cách chăm sóc sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí.

Thông qua, hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khoẻ đã thể hiện nghĩa cữ cao đẹp và tinh thần tương thân tương ái vì cộng đồng, vi an sinh xã hội, đồng thời động viên mọi người dân ý thức, giữ gìn sức khoẻ, vượt qua bệnh tật, ổn định cuộc sống.

Trao tặng 20 xe đạp cho các em học sinh hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam

Hỗ trợ 10 con bò sinh sản cho hộ nghèo và nạn nhân chất độ da cam

Ngoài ra, các đơn vị tài trợ cũng đã tặng các phần quà và trao 20 chiếc xe đạp cho con em học sinh thuộc diện hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam/điôxin; hỗ trợ 10 con bò giống sinh sản cho hộ nghèo, nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam/điôxin; góp phần động viên, khuyến khích các hộ gia đình vượt qua khó khăn, tích cực lao động sản xuất, phát triển chăn nuôi nâng cao đời sống.

Thế Tuấn/huongson.hatinh.gov.vn